Tăng tuổi thọ nguồn máy tính bằng cách nào?

Tăng tuổi thọ nguồn máy tính bằng cách nào? là vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Bởi nhu cầu sử dụng máy tính ngày càng nhiều, vừa đáp ứng nhu cầu công việc cũng như giải trí. Việc sử dụng máy tính thường xuyên nhưng không có cách bảo vệ và sử dụng đúng cách về nguồn sẽ làm giảm tuổi thọ đáng kể.

Vậy phải làm sao? Hãy cùng máy tính Ngọc Tuyền tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Những cách làm tăng tuổi thọ nguồn máy tính

Những cách làm tăng tuổi thọ nguồn máy tính thực ra rất nhiều. Bạn chỉ cần chịu khó tìm hiểu và ứng dụng vào trong công việc hằng ngày. Vừa giúp máy hoạt động ổn định mà còn bảo vệ máy trước tình trạng suy cấp và giảm tuổi thọ.

1.1 Nguồn máy tính phải được cấp điện ổn định

Thông thường bạn sẽ trực tiếp cắm phích cắm nguồn trực tiếp vào các khe cắm tường. Nhưng bạn có biết, việc cắm trực tiếp nguồn máy vào như vậy sẽ không thể kiểm soát được cường độ dòng điện hay hiệu điện thế.

Để đảm bảo dòng điện cấp cho nguồn ổn định khách hàng cần dùng đến bộ ổn áp.  Không chỉ dùng ổn áp riêng cho máy tính bạn cũng có thể sử dụng chung cho toàn bộ căn nhà.

Xem thêm: Mua máy tính cũ quận cầu giấy giá rẻ chất lượng cao

Sở dĩ sử dụng bộ ổn áp sẽ giúp cho việc tránh khỏi tình trạng máy bị sập mở đột ngột khi mất điện. Bên cạnh đó một số ổn áp còn có khả năng chóng sét lan truyền đến bộ cấp nguồn. Để đảm bảo được an toàn máy và tính mạng khi có giông.

1.2 Không nên để bộ cấp nguồn có nhiệt độ quá cao

Bộ cấp nguồn ở máy tính trong khi hoạt động lại tỏa ra một lượng nhiệt. Làm ảnh hưởng đến hoạt động khi làm việc và làm tăng nhiệt độ máy tính và cây máy.

Chính vì vậy, bạn hãy quan tâm đến việc làm mát nguồn để kéo dài được tuổi thọ máy. Cách đon giảm bạn chỉ cần lắp đặt thùng máy cách tường và nên có độ thoáng để cho bộ phận tỏa nhiệt ra và lưu thông tốt hơn. Không sử dụng máy tính ở những vị trí tỏa nhiệt cao.

Cách tiếp theo bạn nên sử dụng tản nhiệt, tiến hành tháo bộ phận lưới bảo vệ, và vệ sinh sạch bụi bẩn và các khu vực khác trên hệ thống máy tính. Và cho một ít dầu máy và hệ thống quay của quạt, giúp quản tản hoạt động êm ái hơn.

1.3 Không tắt mở máy quá nhiều

Bạn không nên thực hiện thói quan tắt máy mỗi khi đi đâu đó một thời gian ngắn. Và mở máy tính khi tiếp tục công việc. Nếu thời gian bạn rảnh máy chỉ mấy tiếng đồng hồ phút thì việc tắt máy sẽ rất ảnh hưởng đến chất lượng máy.

Máy tính sẽ nguôi theo nhiệt độ phòng và nóng lên khi bạn tắt máy. Việc lặp lại quá nhiều lần gây nên vấn đề sốc nhiệt, làm tuổi thọ của bộ cấp nguồn giảm xuống nhiều.

Hoặc việc tắt mở máy quá nhanh, nguy cơ sốc nhiệt lại diễn ra nhanh hơn nữa. Bạn nên tắt máy sau mỗi ngày làm việc, giúp thiết bị nguồn và các linh kiện máy có thời gian nghỉ.

1.4 Không nên để máy sập nguồn mới gắn sạc

Việc máy tính báo khẩn cấp việc máy tính gần sập nguồn là vấn đề nguy hại đến chất lượng máy. Bạn nên cấp điện máy thường xuyên để giúp máy không bị tắt giữa chừng. Nếu tình trạng xuất hiện nhiều lần sẽ làm cho bộ nguồn và pin máy bị chai. Và có thể hỏng ngay.

1.5 Kiểm tra hiệu điện thế máy

Bạn nên thường xuyên kiểm tra hiệu điện thế đầu ra của máy. Các thiết bị trong máy cần được bộ nguồn cấp đúng hiệu điện thế cũng như cường độ dòng điện. Nếu các chỉ số hiệu điện thế bị sụt giảm, sẽ làm cho bộ nguồn của bạn gặp vấn đề. Và cần phải được sửa chữa hoặc thay thế ngay.

Xem thêm: Ưu điểm của việc mua máy tính để bàn giá rẻ chơi game

Vì vậy, bạn hãy thường xuyên kiểm tra điện thế ở các đầu ra ở bộ nguồn đang sử dụng. Xem rằng chúng có bị lệch quá nhiều so với mức chuẩn hay không.

Hi vọng với những chia sẻ về chủ đề “ tăng tuổi thọ nguồn máy tính bằng cách nào?” Ngọc Tuyền đã làm khách hàng hài lòng. Để biết thêm nhiều thông tin hơn về máy tính hoặc bạn cần tham khảo dòng máy tính cũ vui lòng truy cập website. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ sau.

Mọi Thông Tin Liên Hệ

Địa chỉ: Số 295 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555 ZALO: 097 123 7999

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *