Thiết kế hiện đại – Quầy bar ngăn bếp và phòng khách

Trong không gian hẹp thì sử dụng kiến trúc mở là một trong những thiết kế được các kiến trúc sư và nhiều gia đình ưu tiên bởi sự tiện ích và thẩm mỹ. Với những căn nhà có phòng khách và bếp sử dụng chung không gian thì việc sử dụng quầy bar ngăn bếp và phòng khách là phù hợp nhất bởi quầy bar thể hiện sự sang trọng, hiện đại và tiện ích trong việc sử dụng không gian chung của phòng khách và bếp. Để hiểu rõ hơn về thiết kế này, mời các bạn cùng tìm hiểu ở bài viết này.

1. Lý do nên sử dụng quầy bar ngăn bếp và phòng khách

Phòng khách chung diện tích sử dụng với bếp gây bất tiện trong việc sinh hoạt gia đình. Vậy nên cần tạo vách ngăn giúp không gian của những người nội trợ thoải mái và riêng rẽ hơn khi nấu ăn.

Quầy bar là một món nội thất làm tăng thêm sự hiện đại, trẻ trung và sang trọng trong không gian nhà bạn.

Quầy bar – Vách ngăn phòng khách và bếp tạo thiết kế mở

 

Sử dụng quầy bar vừa là bàn ăn cho gia đình, vừa là bàn bếp, vừa là vách ngăn phân biệt phòng khách và nhà bếp. Bạn có thể thưởng thức tách cà phê sáng hay nhâm nhi một chút rượu vang trước khi đi ngủ ngay tại đây vì sự thuận tiện của quầy bar.

2. Một vài ý tưởng thiết kế quầy bar ngăn bếp với phòng khách

Một quầy bar ngắn

Một quầy bar ngắn

Đây là ý tưởng rất đơn giản và không quá tốn kém khi bạn chỉ cần lắp một miếng ván gỗ đủ rộng giữa 2 không gian và tận dụng nó như một bàn bếp, quầy bar, hoặc bạn có thể sắp xếp bồn rửa hoặc lò nướng để không lãng phí diện tích.

Quầy bar thông minh

Tách riêng hai phía của quầy bar, hướng về phòng khách bạn có thể thiết kế giá sách, kệ để đồ trang trí, tủ rượu. Còn phía bếp thì bạn có thể thiết kế bồn rửa, bàn bếp chuẩn bị đồ ăn, đặt lò nướng bên dưới bàn bếp….

Sử dụng gam màu đồng nhất cho quầy bar với bếp và phòng khách

Trong kiến trúc thì việc lựa chọn nội thất hài hòa với màu của căn phòng là điều cần quan tâm của gia chủ, và khi thiết kế quầy bar thì cần chú ý đến những nội thất xung quanh để căn phòng có được sự hài hòa, tăng hiệu ứng thị giác cho không gian thoáng đãng, thoải mái.

Quầy bar

Không nên chọn kiểu quầy bar quá màu mè, điều này làm cho căn phòng mất đi điểm nhất và gây rối mắt, khi thời tiết trở nên oi bức sẽ gây nóng nực, khó chịu. Vậy nên tông màu của quầy bar cùng với những món đồ trong căn phòng đều hài hòa sẽ cho gia chủ được một căn phòng đẹp ưng ý.

Khi thiết kế quầy bar thì nên đo đạc để tính toán diện tích sử dụng và sắp xếp nội thất trong phòng cho hợp lý để có được không gian đẹp, gọn gàng, hoàn hảo nhất. Không nên mua những loại quầy bar làm vách ngăn có sẵn vì chúng có thể không phù hợp với căn phòng, khiến cho gia chủ khó khăn trong việc bài trí nội thất.

Ở trên đây chúng tôi đã đưa ra một vài lí do và gợi ý thiết kế cho quầy bar ngăn bếp và phòng khách. Những sự lựa chọn trên đây hẳn sẽ mang lại cho bạn vài ý tưởng cho căn nhà của mình.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Tổng hợp những mẫu vách ngăn phòng khách thạch cao đẹp

Những điều không thể bỏ qua khi trang trí phòng ngủ diện tích nhỏ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *