Thiết kế không gian của căn bếp nhà hàng

Trong bất cứ nhà hàng nào thì phòng bếp được coi là thứ vô cùng thiết yếu. Đây là nơi ra đời các món ăn phục vụ khách hàng.

Do vậy việc thiết kế bếp nhà hàng cần phải thiết kế làm sao cho đẹp, tiện nghi cũng như là dễ di chuyển, tiện lợi cho các đầu bếp nấu nướng. Hãy cùng công ty Bếp Thành Phát đi vào tìm hiểu dịch vụ thiết kế bếp nhà hàng ngay nào.

Thiết kế không gian của căn bếp nhà hàng:

Việc thiết kế bếp nhà hàng không hề đơn giản như việc thiết kế các căn bếp gia đình, nó yêu cầu phải đảm bảo sự cân xứng giữa khu nấu nướng và khu ăn uống của khách hàng.

Thông thường thì các phòng bếp nhà hàng sẽ gồm các khu vực như là  khu bảo quản, cất giữ thực phẩm, khu sơ chế thực phẩm, các khu nấu nướng dành cho đầu bếp, khu ra món ăn, khu vệ sinh các dụng cụ nấu nướng, khu để vật dụng chuyên dùng.

Các hoạt động trong căn bếp tựa như một dây chuyền sản xuất nhất định do vậy nên việc bố trí không gian bếp sao cho hợp lý nhất để các khu với các chức năng khác nhau có thể phối hợp làm việc một cách dễ dàng nhất là điều mà việc thiết kế không gian bếp cần đạt được.

Ngoài ra thì mỗi phòng bếp của các nhà hàng đều có sự khác nhau bởi thực phẩm mà nhà hàng đó phục vụ là gì. Do vậy bạn cần phải thiết kế làm sao cho căn bếp thuận tiện, dễ di chuyển nhất cho nhân viên của nhà hàng.

 

Không gian thoáng đãng

Không gian thoáng đãng

Cách để thiết kế bếp nhà hàng khách sạn

Trước tiên bạn cần tính toán để đưa ra diện tích của căn bếp là bao nhiêu rồi lại phải chia đo, tính toán sao cho các khu vực chế biến, nấu nướng, vệ sinh, nơi để thức ăn, khu sơ chế và các nơi để đặt các trang thiết bị dành cho việc nấu nướng của nhân viên trong bếp sao cho hợp lý nhất.

Luôn phải tính làm sao để năng suất sử dụng của căn bếp nhà hàng của mình hoạt động một cách  hiệu quả cao nhất và để chỉ trong 1 khoảng thời gian rất ngắn mà đã có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong thời điểm mà nhà hàng đông khách nhất.

Thuận tiện di chuyển

Thuận tiện di chuyển

Đừng lo lắng mà hãy đến với công ty Bếp Thành Phát chúng tôi để có thể thiết kế bếp nhà hàng sao cho đẹp và thuận tiện nhất, đem lại những lợi ích cao cho nhà hàng của bạn. Với các kinh nghiệm làm việc lâu năm, chắc chắn sẽ giúp cho bếp nhà hàng của bạn tiện nghi, an toàn và dễ sử dụng.

Tham khảo thêm: Tìm đơn vị chuyên nhận thiết kế bếp nhà hàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *