[Tư vấn] 5+ sai lầm khi thiết kế nội thất bạn hay bị mắc phải nhất năm 2020 – Janhome

Trong khi thiết kế nội thất, khi không có chuyên môn về nghệ thuật và kiến trúc, thì việc không tránh khỏi mắc phải những lỗi sai cơ bản khiến ngôi nhà trở nên mất tính thẩm mĩ và tốn kém chi phí để sửa sang lại. Và những sai lầm hay bị mắc phải sau sẽ giúp bạn rút kinh nghiệp khi thết kế nội thất cho chính không gian của bạn.

1. Không thiết kế cầu thang

tạo không gian có sức sống cho cầu thang

Cầu thang thường được sử dụng thường xuyên mà ít ai để ý việc thiết kế cho phù hợp với nhà của chính mình. mọi người chỉ xem như một phương tiện để đi từ tầng này sang tầng khác. Hãy dừng bước trên cầu thang của bạn và dành cho họ tình yêu và sự chăm sóc mà họ xứng đáng có được!

Việc trang trí xung quanh cầu thang để cho không gian có hồn hơn . Từ  bức tranh của nhà thiết kế thời thượng đến những hình nền phong cảnh bãi biển, bạn sẽ tìm thấy một bức tranh ở cầu thang tuyệt đẹp sẽ tạo cảm xúc yêu thương hơn khi đi lại cầu thang trong nhà bạn.

2. Lộn xộn quá nhiều đồ trưng bày.

Đồ đạc để lộn xộn, quá nhiều điểm nổi bật

Đây có vẻ không phải là một vấn đề thiết kế, nhưng nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình thức trực quan của không gian của bạn.

Chúng ta hãy loại bỏ những đồ trưng bày thừa mà bạn đang giữ để nếu bạn thực sự muốn một thiết kế hiện đại và gọn gàng – nó sẽ tạo không gian thẩm mĩ cho mọi người và sang trọng.

3. Treo tác phẩm nghệ thuật quá cao

Treo ảnh cao khiến các vật thể không liên kết được với nhau

Những ngôi nhà trông không hoàn chỉnh với những bức tường trần và có thể là một thách thức để tìm tác phẩm nghệ thuật gắn kết các phòng với nhau. Trong lúc háo hức cuối cùng cũng tìm được những món đồ phù hợp để trưng bày, mọi người quên mất việc cân nhắc cách treo chúng phù hợp. Nghệ thuật thường được treo quá cao và thói quen này ảnh hưởng đến các nhà thiết kế vì nó khiến các phòng cảm thấy rời rạc và khó xử. Có một nghệ thuật để treo, nhưng chúng tôi có một số mẹo thiết kế nội thất để giúp bạn tránh mắc phải sai lầm phổ biến này.

4. Kê giường sai vị trí

Kê giường sai vị trí

Cụ thể, vấn đề kê giường sao cho hợp phong thủy, Việc kê giường sai vị trí là một lỗi trang trí nội thất rất nghiêm trọng. Giường gắn liền với giấc ngủ hàng ngày của chính con người nên kê giường ở những vị trí sai lầm dễ khiến chính bạn có giấc ngủ không sâu, tâm trạng bất an, không thoải mái gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, học tập và làm việc.

5. Tận dụng ánh sáng một cách không hiệu quả

Tận dụng ánh sáng hiệu quả

Nhiều gia đình có không gian nhỏ lại sử dụng ít bóng đèn hoặc sai lầm khi thiết kế những cửa sổ ở những không gian không cần thiết.

Dù là ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo cũng cần phải tận dụng. Ánh sáng sẽ giúp không gian nhỏ sáng sủa hơn và trông rộng rãi hơn.

6. Tấm thảm có kích thước không phù hợp với không gian.

Tấm thảm kích thước phù hợp sẽ giảm thiểu bố cục lủng củng

Thảm là một điểm nhấn thú vị cho căn phòng, nhưng sẽ rất khó để chọn đúng kích thước cho căn phòng. Khi thảm trải ở phòng khách, thảm cần trải rộng hết khu vực bàn ghế để ngồi nó sẽ làm cho không gian phòng khách bị rời rạc bởi tấm thảm mà còn khiến cho căn phòng trông sang trọng và tinh tế

Xem thêm:

[Tư vấn] Top 5+ loại sàn gỗ công nghiệp được các kiến trúc sư ưa thích năm 2020 – Janhome

Sáng tạo không gian đẳng cấp với sàn gỗ Malaysia

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *