Tư vấn chọn mua nồi bếp điện từ hữu ích cho các bà nội trợ

Bài viết sau đây, chúng tôi xin gửi đến các bạn một vài tư vấn chọn mua nồi bếp điện từ hữu ích cho các bà nội trợ hiện nay.

Chất liệu nồi

Chọn mua nồi bếp điện từ đầu tiên phải để ý đến chất liệu nồi. Bếp điện từ là loại bếp khá kén xoong nồi khi sử dụng, không phải loại nồi nào cũng dùng được với bếp điện từ. Cho nên khi mua nồi nấu, các bà nội trợ không chỉ nên chú ý đến mẫu mã, kiểu dáng,… của nồi mà nên quan tâm đến chất liệu nồi như thế nào nữa. Cùng tìm hiểu nhé!

Xoong nồi có thể sử dụng cho bếp từ là những loại nồi được làm bằng chất liệu có khả năng nhiễm từ như inox, gang, gang tráng men. Bạn không thể chọn tùy ý một chiếc nồi bằng đất nung, nhôm cho bếp từ của mình đâu vì có thể nó sẽ không không có khả năng nhiễm từ.

Chọn chất liệu nồi hợp lý

Nhìn chung thì những xoong nồi làm bằng chất liệu trên thì đều có khả năng hấp thu nhiệt tốt, khả năng tản nhiệt đều giúp mang lại hiệu quả nấu nướng nhanh chóng, đồng thời tăng hiệu suất hoạt động của bếp giúp tiết kiệm năng lượng.

Thiết kế đáy nồi

Khi xác định được chất liệu nồi dành cho bếp từ bạn nên mua là gì thì cũng đừng vội mà mua nhé. Hãy tìm hiểu xem nồi mình định mua có thiết kế đáy như thế nào, bởi yêu cầu về đáy nồi cũng là một tiêu chí để bạn có thể lựa chọn nồi phù hợp.

Đa phần vùng nấu của bếp điện từ sẽ là hình tròn cho nên hãy chọn những chiếc nồi đáy tròn để có thể thuận tiện sử dụng cho các vùng nấu trên bếp điện từ tốt nhất. Đường kính nồi bạn nên chọn nằm trong khoảng từ 10 đến 26 cm là thích hợp, phát huy được tối đa hiệu suất của bếp.

Phải chọn mua nồi bếp điện từ có đáy phẳng, nhẵn, có thiết kế 3 lớp là tốt nhất. Nhiều bà nội trợ có suy nghĩ đáy nồi càng dày thì càng lâu có nhiệt, càng tốn điện. Điều này là hoàn toàn sai! Đáy nồi 3 lớp là đáy nồi dày, đạt tiêu chuẩn để sử dụng nhất bởi đáy nồi dày càng làm cho nồi làm nóng nhanh, giữ nhiệt lâu và có độ bền cao. Cho nên ngoài việc chọn mua nồi phẳng đáy, đường kính thích hợp hay chú ý đến thiết kế đáy mấy lớp của nồi để đạt hiệu quả nấu tối ưu nhất.

>> Xem thêm:

Kéo dài tuổi thọ đồ gia dụng?

Cách làm giá đỗ tại nhà

Nên chọn mua nồi bếp điện từ ở đâu?

Nên chọn mua nồi bếp điện từ ở địa chỉ uy tín

Thì trường thì quá đa dạng với nhiều loại xoong nồi khác nhau với nhiều kiểu dáng, kích thước và nguồn gốc. Tuy nhiên lời khuyên cho các bà nội trờ là hãy chọn mua nồi cho bếp điện từ sản phẩm xuất xứ Châu Âu. Bởi những sản phẩm ở đây luôn được kiểm định nghiêm ngặt, đánh giá kỹ lưỡng trước khi tung ra thị trường phục vụ người tiêu dùng. Và tất nhiên giá thành của chúng cũng tương đối cao cho một bộ xoong nồi nấu. Song thiết nghĩ giá thành đi kèm chất lượng an toàn thì cũng đáng để bạn tin dùng.

Ngoài ra, các bộ nồi xuất xứ từ Trung Quốc cũng được bày bán khá đa dạng với giá thành rẻ ở nhiều cửa hàng cũng là sự lựa chọn cho người tiêu dùng bình dân. Tuy nhiên, hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua chúng bởi chất lượng xoong nồi này lại không được đảm bảo. Tốt nhất để tiết kiệm chi phí, an toàn cho sức khỏe thì người tiêu dùng nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định của mình.

Chọn mua nồi bếp điện từ không khó, tuy nhiên chọn mua nồi bếp từ phù hợp với bếp, có chất lượng tốt nhất thì người tiêu dùng nên lưu ý những tư vấn trên. Thêm vào đó hãy kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua thậm chí có thể yêu cầu nhân viên thử nồi trực tiếp cho bạn để có sự chọn lựa sáng suốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *