Tư vấn những giống chó nhỏ dễ nuôi cho trẻ nhỏ mà bạn nên biết

Bạn đang muốn tìm cho con yêu của mình một giống chó nhỏ dễ thương nhưng lại đang băn khoăn vì không biết nến mua loại nào? Những giống chó nhỏ dễ nuôi cho trẻ nhỏ dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Chó Pug

Pug là một giống chó có ngoại hình nhỏ bé và tròn trịa nên bạn sẽ không cần tốn quá nhiều diện tích để có được không gian sống cho chúng. Bạn có biết rằng nó được mệnh danh là chú hề của thế giới loài chó không? Chính vì vậy đây được xem là lựa chọn thông minh khi nhà bạn có trẻ nhỏ.

Pug nhỏ nhắn, tròn trịa và rất đáng yêu

Thêm vào đó Pug còn rất lém lỉnh, nghịch ngợm và hiếu động nên bé sẽ càng quấn quýt với nó hơn. Đặc biệt với đặc tính trung thành với chủ nhân của nó, bạn sẽ càng muốn sở hữu một em Pug cho con yêu của mình và có thể sắm thêm cho em một bộ đồ phụ kiện thật đẹp thông qua các cửa hàng pet shop thú cưng.

Chó Poodle

Trái lại với Pug, Poodle lại được xem là giống chó thông minh nhất thế giới, dễ dạy bảo và rất thân thiện với các bạn nhỏ, vì vậy sẽ rất thích hợp khi trong gia đình bạn có trẻ nhỏ.

Poodle rất biết cách chơi đùa cùng cô cậu chủ nhỏ của mình, vì nó có thể làm rất nhiều trò, lại là giống chó thích được ôm ấp dịu dàng, nên càng đúng với những đối tượng là trẻ nhỏ. Với đặc điểm ít rụng lông nên bạn hoàn toàn có thể để nó vui đùa thoải mái với con của mình mà không sợ bẩn quần áo.

Chó Shih Tzu

Shih Tzu là giống chó lông dài, nhưng rất ít khi rụng lông nên bạn hoàn toàn an tâm nuôi trong nhà để vui đùa cùng con trẻ. Đây là giống chó hoàng tộc, vì nó rất xinh đẹp và thường được nuôi trong cung điện của vua chúa ngày xưa.

Nó là giống chó thích được làm nũng, rất thân thiện và ngoan ngoãn, nên bé có thể chơi đùa thỏa thích. Nhưng hãy luôn dạy bảo nó nhé, đừng quá cưng chiều nếu không chú cún này sẽ lười biếng và đòi hỏi nhiều đấy nhé.

Chó Golden Retriever

Tuy Golden Retriever có một thân hình nhỏ nhắn, xinh xắn, nhưng bạn sẽ bất ngờ vì ngoài khả năng chơi đùa cùng bé, thì nó còn có thể trông nhà và bảo vệ bé nữa. Đây có thể nói là người bạn kiên nhẫn nhất trước những trò đùa của trẻ nhỏ, mà không hề nổi giận.

chú chó này vô cùng kiên nhẫn với những trò đùa của trẻ

Với bản tính thông minh, lanh lợi, hiền hòa của chú chó này, bạn có thể an tâm để bé chơi đùa thỏa thích với nó. Tuy nhiên cần thường xuyên tắm rửa sạch sẽ cho nó để đảm bảo an toàn, sức khoẻ cho trẻ.

Chó săn thỏ

Giống chó săn thỏ này vì đã được thuần chủng, nên chúng rất gần gũi với con người, có tính cách dịu dàng, ôn hòa và thông minh, nên nó có thể chơi đùa cùng trẻ nhỏ. Chú chó này rất hiếu động, vì vậy nếu bé nhà bạn muốn vui đùa cả ngày nó cũng sẵn sàng và không bao giờ biết mệt mỏi.

Như vậy trên đây chính là 5 giống chó nhỏ dễ nuôi khi bạn muốn chúng chơi đùa cùng con trẻ của mình, nhanh chân chọn một em để làm người bạn đồng hành cùng con yêu nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *