Tuyệt chiêu dạy trẻ học từ vựng tiếng Nhật đơn giản và hiệu quả

Đối với trẻ em, việc học từ vựng tiếng Nhật và nắm được một khối lượng lớn về từ vựng không phải là điều đơn giản. Trung tâm tiếng Nhật trẻ em mà bé theo học chỉ có thể giúp bé ghi nhớ được một phần, phần còn lại phụ thuộc vào cách dạy của bố mẹ tại nhà.

Hãy cùng với bài viết tham khảo một số tiếu chiêu dạy trẻ học từ vựng tiếng Nhật tại nhà đơn giản và hiệu quả ngay dưới đây ngay thôi nào các ông bố bà mẹ!

Hướng dẫn bé học từ vựng tiếng Nhật có liên quan với nhau

Để bé ghi nhớ được số lượng từ vựng tiếng Nhật nhiều, bố mẹ nên lên danh sách số lượng từ vựng cần học cho bé. Sau đấy, phân loại những từ vựng đó thành các lĩnh vực, chủ đề khác nhau. Nên cho bé học từ vựng liên quan đến chủ đề mà bé thích và quan tâm trước. Điều này sẽ giúp bé có hứng thú hơn trong việc học và ghi nhớ từ mới.

Tuyệt chiêu dạy trẻ học từ vựng tiếng Nhật đơn giản và hiệu quả

Để bé ghi nhớ được số lượng từ vựng tiếng Nhật nhiều, bố mẹ nên lên danh sách số lượng từ vựng cần học cho bé

Mục đích chính của việc bố mẹ cho bé học từ vựng bằng tiếng Nhật có liên quan với nhau chính là giúp bé dễ dàng ghi nhớ lâu hơn và so sánh các mặt chữ với nhau tạo cho bé cách học logic không thụ động như cách học thông thường.

Cho bé học thêm từ vựng ở nhiều kênh khác nhau

Ngoài việc học trên sách vở, bố mẹ nên cho bé học từ mới tiếng Nhật theo một lĩnh vực hoặc thể loại bé yêu thích thông qua các kênh khác nhau như truyện tranh, tivi, ipad,…Nếu trẻ thích xem phim hoạt hình, bố mẹ có thể chọn cho bé một số bộ phim hoạt hình Nhật Bản để bé vừa giải trí vừa tiếp thu được từ vựng một cách tự nhiên nhất và dễ vào nhất.

Tuyệt chiêu dạy trẻ học từ vựng tiếng Nhật đơn giản và hiệu quả

Ngoài việc học trên sách vở, bố mẹ nên cho bé học từ mới tiếng Nhật theo một lĩnh vực hoặc thể loại bé yêu thích thông qua các kênh khác nhau như truyện tranh, tivi, ipad,…

Bố mẹ nên đảm bảo việc cân bằng mọi phương tiện mở rộng vốn từ vựng của bé, để quá trình học tiếng Nhật của bé được diễn ra đơn giản và hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Tổng hợp những cách dạy con ngoan không cần đòn roi

Tập cho bé thói quen ghi chú trong sổ tay nhỏ

Bố mẹ nên sắm cho bé một chiếc sổ tay xinh xắn, hướng dẫn bé cách ghi chép lại những từ vựng hay, những từ vựng mới mà bé học được mỗi ngày vào chiếc sổ tay này. Việc làm này, vừa hình thành cho bé thói quen cẩn thận trong mọi việc, vừa giúp bé nhớ lại, rà soát lại những từ mới mà bé được học trong suốt một ngày vừa qua.

Tổ chức các bài thi nhỏ có phần thưởng cho bé

Sau mỗi bài học ở trường lớp, bố mẹ có thể tổ chức những buổi thi nhỏ tại nhà dành riêng cho bé. Phần thưởng sẽ là những món đồ chơi mà bé yêu thích, nếu bé vượt qua các bài thi do bố mẹ đưa ra. Bố mẹ có thể cho toàn bộ chữ cái tiếng Nhật vào một chiếc rổ nhỏ, rồi gọi bất cứ chữ cái bố mẹ thích. Nhiệm vụ của bé là tìm ra và đưa chữ cái đó cho bố mẹ.

Tuyệt chiêu dạy trẻ học từ vựng tiếng Nhật đơn giản và hiệu quả

Sau mỗi bài học ở trường lớp, bố mẹ có thể tổ chức những buổi thi nhỏ tại nhà dành riêng cho bé

Hoặc nếu bé đã có thể đọc và nhận diện được các mặt chữ thì bố mẹ có thể chơi trò ghép chữ, cho bé một nhóm chữ cái rời nhau. Nhiệm vụ của bé trong vòng 5 phút ghép các chữ cái ấy lại với nhau thành những chữ cái có nghĩa. Các bài thi này vừa giúp bé ôn lại kiến thức, bố mẹ lại có thời gian chơi với bé.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm về lỗ trình học tiếng Nhật cho bé trên website https://todaiedu.com hoặc liên hệ 024.6256.8282 để được tư vấn.

 

>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm du học canada – Những điều cần biết trước khi lên đường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *