Tuyệt chiêu giúp “chuyện ấy” thăng hoa bằng bài tập thu nhỏ vùng kín

Những bài tập thu nhỏ vùng kín dưới đây của Phòng khám thẩm mỹ Venus by Asian rất dễ thực hiện mà đem lại hiệu quả rất cao. Bạn đừng bỏ qua mà hãy cùng tìm hiểu vì nó sẽ rất hữu ích.

Thu nhỏ vùng kín luôn là mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ. Sau khi trải qua quá trình sinh nở thì vùng kín bị giãn rộng và gặp nhiều vấn đề. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hôn nhân. Để cải thiện tình trạng này thì những bài tập thu nhỏ vùng kín dưới đây sẽ là vị cứu tinh.

Kegel- bài tập thu nhỏ vùng kín hiệu quả

Kegel là bài tập đơn giản giúp thu nhỏ vùng kín của bác sĩ phụ khoa nổi tiếng từ Mỹ. Bài tập Kegel được đánh giá hiệu quả cao bởi vì Kegel là việc kết hợp nhịp nhàng các động tác, Kegel tác động một cách tự nhiên vào lớp cơ thành âm đạo. 

Đọc thêm:

Chi phí thẩm mỹ vùng kín là bao nhiêu?

bài tập thu nhỏ vùng kín

Những bài tập Kegel đơn giản mà các chị em có thể tham khảo qua: 

Bài tập co thắt cơ âm đạo

Động tác này rất đơn giản, bạn chỉ cần làm như bạn đang nhịn tiểu, khép chặt cơ sàn chậu. Sau đó giữ nguyên trong 5-10 giây rồi thả lỏng ra. Lặp lại động tác này khoảng 10 nhịp như trên và tập từ 3-4 lần/ ngày. 

Bài tập Kegel “pull-in”

Bạn hãy căng cơ mông và giơ 2 chân lên cao và hướng vào trong. Sau đó giữ tư thế này trong 5 giây rồi thả lỏng và thực hiện 10 lần mỗi ngày là được.

Thu nhỏ vùng kín sau sinh bằng bài tập Squat

Squat là bài tập quen thuộc mà bạn có thể thực hiện mỗi ngày. Không chỉ giúp “cô bé” trở nên săn chắc, co bóp nhiều hơn mà còn giúp cho cơ thể thêm dẻo dai và khỏe mạnh.

 Cách thực hiện như sau: 

bài tập thu nhỏ vùng kín 1

  • Cho 2 chân dang rộng ra bằng vài rồi đưa 2 tay thẳng về phía trước.

  • Hạ thấp phần hồng xuống thấp song song với mặt đất và giữ tư thế khoảng 45-60 giây rồi lại trở về tư thế ban đầu. 

  • Khi tập phải giữ cho đầu gối không che lấp bàn chân.

  • Cẳng chân và đùi vuông góc với nhau.

Yoga- bài tập thu nhỏ vùng kín

Yoga là bộ môn quen thuộc và yêu thích của nhiều chị em. Thế nhưng ít ai biết rằng yoga cũng là 1 trong những bài tập giúp thu nhỏ vùng kín rất hiệu quả. Tuy nhiên, chị em sinh thường thì phải sau 3-5 tháng mới áp dụng được. Còn với trường hợp sinh mổ thì phải sau 6 tháng mới bắt đầu tập yoga để thu nhỏ vùng kín được.

Bài tập 1 

Nằm ngửa trên sàn và đầu gối gập lại, 2 chân mở rộng sang 2 bên và cho 2 gót chạm vào nhau. Tập trung hơi thở và thắt cơ vùng chậu lại, giữ trong khoảng 5 giây rồi thả lỏng. Nên thực hiện 10 lần liên tục như vậy.

Bài tập 2

Nằm ngửa trên sàn, chân duỗi thẳng và nâng từng chân một lên. Tiếp theo cố gắng giữ thẳng lưng, không co người khi nâng chân để bài tập đạt hiệu quả. Cần thực hiện bài tập khoảng 5 phút, mỗi ngày thực hiện hiện ít nhất 5 lần.

Bài tập 3

Bạn nằm ngửa trên sàn, đầu gối gập lại, hai chân mở rộng sang hai bên. Sau đó co cơ âm đạo 3 giây và thả lỏng. Hãy lặp lại động tác khoảng 10 lần và dần dần tăng tốc độ co thắt và thả lỏng, thực hiện khoảng 25 lần.

Trên đây là 3 bài tập thu nhỏ vùng kín được đánh giá là rất hiệu quả. Hãy thực hiện đều đặn và đúng cách để có một vùng kín như mong muốn.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh giúp bạn chăm bé một cách tốt nhất

>>> Có lên lắp đặt hệ thống hút khói công nghiệp ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *