Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, đẹp mắt

Văn phòng là nơi chúng ta giao tiếp, làm việc suốt tám tiếng mỗi ngày, ở bất cứ môi trường doanh nghiệp, văn phòng làm việc nào dù có quy mô lớn hay nhỏ, nội thất văn phòng luôn là bộ mặt đại diện cho công ty, doanh nghiệp. Thiết kế nội thất văn phòng gần đây ngày càng được các chủ công ty, doanh nghiệp đầu tư kỹ lưỡng, quan tâm nhằm tác động đến tinh thần làm việc của nhân viên và để lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng. Cùng khám phá những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, đẹp mắt dưới đây.

1. Thiết kế văn phòng khác với thiết kế khác như thế nào?

1.1 Tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên

thiết kế nội thất văn phòng hình 1

Không gian nội thất văn phòng là nơi chúng ta cống hiến, làm việc trong suốt một thời gian dài, một không gian làm việc thoải mái, thông thoáng giúp cho nhân viên có động lực, vui vẻ và dốc sức cống hiến cho công việc một cách trọn vẹn nhất.

1.2 Nâng tầm giá trị thương hiệu uy tín của công ty

thiết kế nội thất văn phòng hình 2

Mỗi một công ty, xí nghiệp đều  mang trong mình tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của mình. Một khách hàng khi bước vào không gian văn phòng sẽ có cái nhìn, đang giá tốt về nội tại công ty, văn hóa doanh nghiệp và thái độ làm việc của công ty đó như thế nào từ đó đưa ra quyết định tin tưởng hợp tác hay không. Với không gian rộng rãi, thiết kế thông minh, ấn tượng, doanh nghiệp đã có thể ghi điểm, tạo niềm tin và đi đến hợp tác với khách hàng một cách thuận lợi.

Gợi ý cho bạn một số thiết bị cho văn phòng hiện đại:

  1. Máy in tốt https://bestconvenienthome.com/best-printers/
  2. Máy chiếu 4k vừa phục vụ công việc vừa phục vụ nhu cầu giải trí https://projectorguides.org/best-4k-projectors-for-home/

2. Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại, đẹp mắt 2022

Tuỳ vào chính chất công việc  của mỗi phòng ban khác nhau và phân chia ra doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực gì mà các nhà quản lý đưa ra quyết định thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với văn hoá doanh nghiệp, và quy định, yêu cầu của doanh nghiệp đó.

thiết kế nội thất văn phòng hình 3

Thiết kế nội thất văn phòng đơn giản, tối ưu diện tích, phù hợp với văn hoá làm việc những công ty tài chính, kinh doanh.

thiết kế nội thất văn phòng hình 4

Không gian làm việc thỏai mái, ấn tượng, mới lạ mang đến nguồn cảm hứng làm việc sáng tạo, không gò bó, tạo điều kiện và môi trường làm việc trao đổi giữa các thành viên. Phong cách thiết kế này thường xuất hiện ở những công ty giải trí, truyền thông.

thiết kế nội thất văn phòng hình 5

Thiết kế nội thất văn phòng không gian mở giúp mang lại không gian dễ chịu, thoải mái, tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên không bị áp lực, gò bó. Nội thất văn phòng không có những vách ngăn truyền thống gây ngột ngạt, tù túng thay vào đó có thể sử dụng module di động, vách ngăn kính thấp hoặc cây cảnh nhỏ để chia tách, phân biệt khi cần thiết.

thiết kế nội thất văn phòng hình 6

Văn phòng trang trí nội thất hiện đại, nghệ thuật, mang đậm chất riêng của những công ty giải trí hoặc gaming. Những hình khối đặc sắc, độc đáo tạo cảm hứng không ngừng sáng tạo cho nhân viên.

thiết kế nội thất văn phòng hình 7

Thiết kế nội thất văn phòng tối giản, không có những đồ vật thừa thãi, giúp nhân viên tập trung vào các công việc đặc thù hơn, không bị mất tập trung.

thiết kế nội thất văn phòng hình 8

Sự chuyên nghiệp của môi trường làm việc được thể hiện thông qua thiết kế nội thất, màu sơn nội thất căn phòng.

thiết kế nội thất văn phòng hình 9

Thiết kế nội thất văn phòng họp sang trọng, đẳng cấp với màu sơn nhã nhặn và đồ trang trí nội thất.

>> Gợi ý cho bạn:

3. Một số lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

3.1 Phân chia bố cục không gian nội thất

thiết kế nội thất văn phòng hình 10

Phân chia bố cục cho không gian văn phòng thể hiện tính chuyên nghiệp, thông minh của môi trường làm việc, nói nên văn hoá nội bộ công ty, nội tại và tạo môi trường làm việc thoái, không gian thư giãn, giảm stress cho nhân viên.

3.2 Chất liệu chính để thi công văn phòng

thiết kế nội thất văn phòng hình 11

Chất liệu chính trong nội thất văn phòng hiện nay thường được ưu tiên sử dụng những chất liệu như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, kính trong hay nhựa Composite…

Tuỳ vào ngân sách mà mỗi công ty có những đồ dùng với những chất liệu khác nhau nhưng vẫn tập trung vào lợi tích, sự thuận tiện và hài lòng của nhân viên.

3.3 Phong cách thiết kế

thiết kế nội thất văn phòng hình 12

Mỗi công trình, doanh nghiệp đều có một lĩnh vực, phong cách thiết kế riêng biệt. Chủ yếu các doanh nghiệp sẽ có những phong cách  thiết kế dựa vào tính chất  đặc trưng của ngành như các ngành hàng về thiết kế truyền thông và giải trí thừng có những view yên tĩnh, chăm chú đọc sách.

3.4 Ánh sáng

thiết kế nội thất văn phòng hình 13

Việc tận hưởng nắng từ ánh mặt trời chiếu vào giúp cho không gian trở nên chuyên nghiệp, gần gũi với mọi người và để lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng. Bên cạnh đó, nguồn ánh sáng tự nhiên giúp cho nhân viên cảm giấy dễ chịu, tươi mới, tràn đầy sức sống để có thể làm việc và cống hiến cho công ty.

3.5 Màu sắc tổng thể của văn phòng làm việc

thiết kế nội thất văn phòng hình 14

Ở văn phòng làm việc hay bất cứ không gian nào cũng vậy, việc bố trí, kết hợp màu sắc sao cho hoà hợp, đồng nhất là yếu tố vô cùng quan trọng. Bạn nên  chọn cho mình những đơn vị phân phối, thương hiệu sơn uy tín, chất lượng giúp cho căn phòng chung trông sáng sủa, hài hoà hơn nhiều.

Trên đây là tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất văn phòng cực đẹp, độc đáo. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể tìm ra nguồn cảm hứng, ý tưởng cho nội thất văn phòng của mình giúp tạo cảm hứng làm việc và  không gian làm việc thoải mái nhất.

>> Xem thêm: Bật mí những màu sơn nội thất đẹp nhất 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *